Tắt windows defender win 10

Hướng dẫn cách tắt windows defender win 10 8 8.1 – Turn off vô hiệu hóa windows defender. Windows Defender là phần mềm diệt virus miễn phí có sẵn trong Windows 10 1709 Redstone 3, nhưng nó không được đánh giá hiệu quả, đa số người dùng muốn tắt Windows Defender Win 10 đi, và cài vào một phần mềm diệt virus khác thay thế.

Tắt windows defender win 10

Windows defender là phần mềm giúp bảo vệ máy tính laptop của bạn chống lại các phần mềm độc hại(malware) như virus, spyware, trojan… và những phần mềm không mong muốn khác. Malware có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn theo nhiều cách khác nhau như: qua usb, email, kết nsoi Internet, cài phần mềm ứng dụng… Windows defender cung cấp 2 chức năng chính để bảo vệ máy tính của bạn:

Bảo vệ thời gian thực. Windows Defender sẽ thông báo cho bạn khi phần mềm độc hại cố gắng để cài đặt chính nó hoặc chạy trên máy tính của bạn. Nó cũng thông báo cho bạn khi ứng dụng cố gắng thay đổi các thiết lập quan trọng.
Bảo vệ khi sử dụng công cụ quét. Windows Defender tự động quét máy tính của bạn cho phần mềm độc hại một cách thường xuyên, nhưng bạn cũng có thể bắt đầu quét bất cứ khi nào bạn muốn.Windows Defender tự động loại bỏ (hoặc tạm thời cách ly) bất cứ điều gì đó là phát hiện trong quá trình quét.

Tuy nhiên rất nhiều người đánh giá Windows defender chưa đủ mạnh để có thể bảo vệ máy tính của bạn mà cần phải sử dụng những phần mềm diệt virus mạnh khác của bên thứ 3. Khi cài đặt thêm phần mềm khác cũng có thể nó sẽ tự động vô hiệu hóa Windows defender. Tuy nhiên để chắc chắn không bị xung đột giữa các phần mềm diệt virus các bạ cũng nên vô hiệu hóa phần mềm này đi nếu cài thêm.

Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn viết tắt Realtime(Bảo vệ thời gian thực) nhưng không tắt hoàn toàn được phần mềm này. Để vô hiệu hóa hoàn toàn các bạn làm như sau:

Tắt windows defender win 10 sử dụng Group Policy

Bước 1: Trước tiên tại ô search của Windows 10 nhập vào từ gpedit.msc sau đó chọn kết quả hoặc Enter.

Tắt windows defender win 10

Local Group Policy Editor sẽ được hiên thị các bạn chọn Windows Defender tại đường dẫn:
Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/Windows Defender

Bước 2: Chọn Turn off Windows Defender(Click double chuột)

Tắt windows defender win 10

Bước 3: Cửa sổ thiết lập được hiển thị chọn vào Enabled và chọn OK

Tắt windows defender win 10

KHi đó Windows defender sẽ được vô hiệu hóa hoàn toàn, nếu bạn mở lên sẽ hiển thị thông báo: This app is turned off by group policy

Tắt windows defender win 10

Tắt windows defender win 10 sử dụng Registry

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Lưu ý:

Trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn nên tiến hành sao chép lại Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.

Bước 2: Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\POLICIES\MICROSOFT\WINDOWS DEFENDER

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

Bước 5: Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Tắt windows defender win 10

Tắt windows defender win 10 sử dụng phần mềm Defender Control

Defender Control hiện tại ra mắt đến bản 1.3. Giúp bạn bật / tắt Windows Defender trên Windows 10 rất dễ dàng.

Đầu tiên bạn hãy tải về Defender Control tại đây:

Sau khi tải về bạn giải nén và chạy thôi, không cần cài đặt.

Giao diện Defender Control rất đơn giản và đúng nhu cầu của bạn.

Tắt windows defender win 10

Bạn hãy bấm Disable Windows Defender để tắt Windows Defender đi. Nếu muốn mở lại bạn hãy bấm Enable Windows Defender. Nút Launch Defender để bạn bật cửa sổ Windows Defender lên.

Chú ý: Để bật lại windows defender win 10 các bạn làm ngược lại các bước trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *