Khi bạn tiến hành cài Windows 10, format xong ổ C, nhấn Next để cài thì xuất hiện thông báo “We couldn’t create a new partition or locate an existing. For more information, see the setup log files”. Thế là không cài được win mà cũng không vào win được nữa (do đã format ổ C rồi). Đây là hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi we couldn’t create a new partition khi cài windows 7, windows 8, windows 10.

1. Nguyên nhân lỗi:

Lỗi “Setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition. See the setup log files, for more information” khi cài Windows thường là “do ổ cứng nhiều phân vùng”.

2. Khắc phục lỗi:

a. Khởi động máy từ Hiren Boot CD.
b. Vào mục Partition, chọn Acronis Disk Ditector.
c. Tiếp chọn Manual mode.
d. Chọn 1 phân vùng, chuột phải chọn Detele. Lưu ý là bạn nào có dữ liệu quan trọng thì vào Win Mini chuyển qua ổ khác.
e.Thoát chương trinh, khởi động lại máy và cài win bình thường.

Sau khi khởi động lại thì cài windows bình thường. Sau này muốn phục hồi lại phân vùng bị delete thì vào Acronis Disk Ditector rồi create mới là được.
( Hoặc bạn cũng có thể chọn delete phân vùng trong quá trình cài đặt windows – Delete phân vùng xong tiến hành tiếp tục cài đặt luôn )

3.Chú ý :

Trước khi tiến hành nên kiểm tra xem có nhiều phân vùng active không. Chỉ nên active một phân vùng cài đặt windows, tránh acvtive nhiều phân vùng.

2 thoughts on “Hướng dẫn chi tiết cách khắc phụ lỗi we couldn’t create a new partition khi cài windows

  1. Cảm ơn chia sẻ của bạn. Mình đã thử nhiều cách phức tạp mà không được. Hóa ra lỗi của mình chỉ cần fix đơn giản như vậy thôi.
    Xóa hết phân vùng, không tạo phân vùng mới mà chỉ cài win lên ổ cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *