Khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa hoàn toàn

0
629

Bạn có thói quen xóa bỏ những tin nhắn facebook, nhưng một lúc nào đó bạn lại cần tới những tin nhắn này. Vậy thì làm thế nào để khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa hoàn toàn ? Facebook có chức năng tự động lưu lại tin nhắn cũng như lịch sử trò chuyện của bạn vào bộ nhớ lưu trữ. Nếu bạn chưa biết sử dụng tính năng này hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục lại toàn bộ những tin nhắn đã bị xóa trên Facebook này.

Khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa hoàn toàn
Khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa hoàn toàn

Cách 1: Tải file tin nhắn Facebook đã bị xóa

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, nhấn Biểu tượng tam giác ngược chọn Cài đặt

Nhấn Biểu tượng tam giác ngược chọn Cài đặt
Nhấn Biểu tượng tam giác ngược chọn Cài đặt

Bước 2: Trong mục Chung bạn nhấn vào Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook

Trong mục Chung bạn nhấn vào Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook
Trong mục Chung bạn nhấn vào Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook

Bước 3: Tiếp tục, bạn đến giao diện Tải xuống thông tin của bạn. Nhấn chọn Bắt đầu sao lưu.

Tiếp tục, bạn đến giao diện Tải xuống thông tin của bạn. Nhấn chọn Bắt đầu sao lưu.
Tiếp tục, bạn đến giao diện Tải xuống thông tin của bạn. Nhấn chọn Bắt đầu sao lưu.

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Bắt đầu sao lưu và chờ đợi Facebook tổng hợp lại tất cả hình ảnh, tin nhắn, bài đăng và những tin nhắn khác.

Tiếp tục nhấn vào Bắt đầu sao lưu
Tiếp tục nhấn vào Bắt đầu sao lưu

Bước 5: Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn. Nhấn OK.

Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn. Nhấn OK.
Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn. Nhấn OK.

Cuối cùng bạn đăng nhập vào mail đăng ký Facebook và làm theo hướng dẫn để tải được bản sao lưu dữ liệu Facebook về máy tính là xong. File tải về sẽ ở đuôi .zip

Cách 2: Khôi phục tin nhắn trên Facebook đã xóa

Với cách này bạn sẽ lấy lại được tin nhắn đã xóa trên Facebook . Nhưng chỉ với những tin nhắn bạn xóa bằng cách nhấn “X” ở bên cạnh tin nhắn đó thì có thể khôi phục lại được. Còn những tin nhắn mà bạn đã Delete hoàn toàn thì không thể lấy lại được. Vì thế nếu bạn xóa tin nhắn thì thay vì Delete toàn bộ thì các bạn hãy xóa bằng cách tích vào dấu “X”.

Bước 1: Tại giao diện chính, các bạn click vào biểu tượng tin nhắn trên thanh trạng thái của Facebook.

Bước 2: Chọn Xem tất cả (See all) để hiển thị toàn bộ tin nhắn..

Bước 3: Chọn một tin nhắn cần xóa ở bên trái, chi tiết tin nhắn đó sẽ hiển thị bên phải. Lúc này, các bạn có 2 lựa chọn, là xóa có thể khôi phục và xóa không thể khôi phục.

Xóa có thể khôi phục:

– Nhấp vào tin nhắn muốn xóa, click vào biểu tượng “x” (Lưu trữ), tin nhắn sẽ biến mất khỏi Hộp thư đến.

– Thực chất, tin nhắn này không hoàn toàn biến mất, mà nó chỉ được chuyển sang thư mục lưu trữ khác, để đề phòng trường hợp người dùng muốn khôi phục lại.

Xóa không thể khôi phục:

(Hãy chắc chắn trước khi xóa tin nhắn theo cách này).

– Các bạn cũng chọn tin nhắn cần xóa.

– Nhấp chọn Hành động (Actions).

– Xuất hiện bảng thông tin. Các bạn tìm đến Xóa cuộc trò chuyện (Delete Coversation).

Sau khi đã chọn Xóa cuộc trò chuyện (Delete Conversation), toàn bộ tin nhắn cũ của bạn với bạn bè sẽ lập tức bị xóa hết, bạn sẽ không phải lo lắng người khác sử dụng máy tính và có thể đọc được những thông tin này do chế độ tự động login vào Facebook của bạn. Ngoài ra, ngay bên dưới Xóa cuộc trò chuyện, có một lựa chọn khác, đó là Xóa tin nhắn. Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể xóa từng phần, từng tin nhắn trong cuộc trò chuyện với người đó.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp, người dùng buộc phải khôi phục lại tin nhắn vì lý do nào đó thì sao? Hãy cùng theo dõi cách thực hiện của mình nhé!

– Các bạn thao tác giống như khi xóa tin nhắn, làm theo thứ tự từ đầu tới bước thứ 3. Từ đây, các bạn nhìn phía trên cùng, tìm và click vào Khác (More), chọn Đã lưu trữ (Archived).

– Trong mục này, các bạn sẽ thấy những tin nhắn đã xóa theo cách xóa có thể khôi phục đều ở trong này. Và để lấy lại chúng, chỉ cần click vào biểu tượng Bỏ lưu trữ ở góc phải.

Click vào biểu tượng Bỏ lưu trữ ở góc phải.
Click vào biểu tượng Bỏ lưu trữ ở góc phải.

Lúc này, những tin sẽ biến mất khỏi mục Đã lưu trữ và quay lại Hộp thư đến. Các bạn chỉ việc quay trở lại và tìm trong đó.

Ngoài ra, nếu như bạn đã xóa hoàn toàn tin nhắn Facebook, không còn lưu trữ trong Facebook có thể thực thiện theo cách 1.

Khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa hoàn toàn
5 (100%) 3 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here