cài windows 10 đơn giản

Cài win 10 bằng usb: Cài mới hệ điều hành là phương pháp tối ưu nhất để giúp bạn khắc phục triệt để các vấn đề phiền nhiễu gây ra trong quá trình sử dụng như máy tính bị giật, lag, treo đơ…

Với sự vượt trội về tốc độ xử lý mà Windows 10 Fall Creators Update Version 17004 Build 1709 đem lại thì hiện nay nhu cầu sử dụng hệ điều hành này được khá nhiều người dùng lựa chọn.

Chính vì vậy mà với bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc cách cài Windows 10 Fall Creators, setup Win 10 bằng ISO, USB, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo, DVD trên PC. Bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nhé.
cài windows 10 đơn giản

Tạo usb cài windows 10

Sử dụng Media Creation Tool để tải và tạo usb cài windows 10

Ưu điểm của công cụ này là nó sẽ tự động tải về file ISO Windows 10 Creators để chúng ta lưu trong máy và tiến hành Update dễ dàng hơn, ngoài ra nó cũng đảm bảo tính an toàn khi người dùng không cần phải tìm những file ISO từ các trang không rõ nguồn gốc.

Sau khi tải về, người dùng có thể mở Tool lên sử dụng trực tiếp mà không cần tiến hành cài đặt.

– Giao diện đầu tiên của công cụ chính là màn hình chào và hiển thị các thông tin về điều khoản sử dụng. Accept để tiếp tục.

Media Creation Tool

– Sau khi Accept, tool sẽ bắt đầu chuẩn bị cho quá trình cài đặt. Giai đoạn này khá nhanh, diễn ra khoảng 5s.

Media Creation Tool
– Phần mềm sẽ cho bạn hai lựa chọn Update Windows 10 Creators trực tiếp từ phiên bản Windows hiện tại, hoặc tải file ISO để tiến hành cài đặt sau.

Media Creation Tool
– Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc tải file ISO để có thể dễ dàng cằi đặt Windows 10 Creators không chỉ trên máy tính hiện tại mà còn có thể sử dụng cho các máy tính khác.

– Màn hình tiếp theo sẽ đưa cho người dùng các chọn lựa về ngôn ngữ, phiên bản 32-bit hay 64-bit. Ở thời điểm hiện tại, khuyến khích bạn đọc sử dụng Windows 10 64-bit vì nó sẽ được tối ưu hơn cho hệ thống, phiên bản 32bit chỉ nên sử dụng cho máy tính nào có dung lượng RAM 2GB trở xuống.

Media Creation Tool
– Cửa sổ tiếp theo, bạn có thể chọn lưu file ISO hoặc tạo USB Boot trực tiếp và yêu cầu USB dùng để boot này phải có dung lượng từ 8GB trở lên.

Media Creation Tool
– Lựa chọn ISO, phần mềm sẽ tiến hành tải file ISO về. Quá trình này có thể mất từ 30 phút đền 1 giờ tùy vào tốc độ mạng đang kết nối. ( Chú ý : Nếu các bạn chưa biết cách burn file ra usb thì ở bước này các bạn chọn luôn USB flash drive nhé ).

Media Creation Tool
– Sau khi tải về, bạn đọc có thể cài đặt trực tiếp Windows 10 Creators từ ổ đĩa ảo hoặc burn file ra USB để tiến hành cài đặt cho máy tính khác dễ dàng.

Thiết Lập Boot Từ USB

Bước này là cần thiết đối với một số máy không tự nhận boot luôn từ USB. Để chỉnh lại, bạn vào BIOS bằng cách: lúc khởi động bạn bấm DEL, F8, F10,… Lưu ý là cách này tùy thuộc từng dòng máy khác nhau, bạn có thể xem cách vào bios của các dòng laptop phổ biến hiện nay, nó sẽ hiện lúc khởi động bạn nào tinh mắt sẽ thấy. Sau khi vào BIOS bạn tìm đến phần chọn thứ tự khởi động load hệ điều hành là từ USB.

Để có thể chỉnh Bios để boot từ USB hoặc DVD/CD cài Windows nhằm kích hoạt tính năng boot vào hệ điều hành từ USB, CD/DVD đầu tiên, bạn đọc hãy tham khảo hướng dẫn chỉnh Bios để boot từ USD hoặc DVD/CD cài Windows nhé.

Cai win 10 bang usb

Bước 1: Thiết lập thời gian, bàn phím, sau đó nhấn Next

Cài win 10 bằng usb

Bước 2: Nhấn Instal now

Cài win 10 bằng usb

Bước 3: Nhấn I don’t have a product key

Nhấn I don’t have a product key

Bước 4: Chọn hệ điều hành Windows 10 muốn cài đặt, sau đó nhấn Next.

Chọn hệ điều hành Windows 10 muốn cài đặt, sau đó nhấn Next.

Bước 5: Tích chọn I accept the license terms sau đó nhấn Next

Tích chọn I accept the license terms sau đó nhấn Next

Bước 6: Chọn Custom: Install Windows only (advanced)

Chọn Custom: Install Windows only (advanced)

Bước 7: Chọn ổ đĩa cứng muốn cài đặt hệ điều hành lên, nhấn Next

Chọn ổ đĩa cứng muốn cài đặt hệ điều hành lên, nhấn Next

Bước 8: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 10-15 phút tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nhanh hay chậm

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 10-15 phút tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nhanh hay chậm

Bước 9: Sau khi đã cài đặt xong thiết bị sẽ khởi động lại và quay trở lại màn hình thiết lập lần đầu sử dụng

Sau khi đã cài đặt xong thiết bị sẽ khởi động lại và quay trở lại màn hình thiết lập lần đầu sử dụng

Bước 10: Nhấn Use Express settings để thiết bị tự động thiết lập cho lần đầu sử dụng, nhấn Customize để tự tùy chọn các thiết lập.

Nhấn Use Express settings để thiết bị tự động thiết lập cho lần đầu sử dụng, nhấn Customize để tự tùy chọn các thiết lập.

Bước 11: Chọn I own it sau đó nhấn Next

Chọn I own it sau đó nhấn Next

Bước 12: Nhấn Skip this step để bỏ qua bước đăng nhập tài khoản Microsoft

Nhấn Skip this step để bỏ qua bước đăng nhập tài khoản Microsoft

Bước 13: Tạo tài khoản đăng nhập và mật khẩu đăng nhập cho máy tính

Tạo tài khoản đăng nhập và mật khẩu đăng nhập cho máy tính

Bước 14: Nhấn Not now để tạm thời bỏ qua việc sử dụng trợ lý ảo Cortana

Nhấn Not now để tạm thời bỏ qua việc sử dụng trợ lý ảo Cortana

Bước 15: Chờ trong giây lát để thiết bị thiết lập cho lần chạy đầu tiên, không được tắt máy trong thời gian này.

Chờ trong giây lát để thiết bị thiết lập cho lần chạy đầu tiên, không được tắt máy trong thời gian này.

Và bây giờ bạn có thể sử dụng Windows 10 trên máy tính của mình

cài windows 10 đơn giản

Sau khi tiến hành cai win 10 bang usb cũng như nâng cấp từ các hệ điều hành thấp hơn, nếu không thỏa mãn, các bạn có thể hạ cấp Windows 10 xuống Win 7 hoặc 8.1 để quay trở lại sử dụng hệ điều hành cũ của mình.

Windows 10 cũng như các phiên bản khác như Windows 7, Windows 8 hay 8.1 của Microsoft đều có những cách cài đặt khác nhau cho máy tính. Với Win 7, người dùng có thể có nhiều cách cài win 7 khác nhau như từ đĩa DVD, USB hay thậm chí là cài đặt trực tiếp trên ổ cứng một cách thuận tiện.

Bên cạnh đó khi muốn sử dụng Win 8 các bạn có thể cài chúng giống như Win 7, cách cài win 8 so với win 7 không khác nhau là mấy. Và trên Windows 10, các cách thực hiện với Win 8 cũng sẽ được áp dụng với phiên bản mới nhất của Microsoft để người dùng dễ hình dung cũng như áp dụng cài đặt khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *