Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất

Mục lục bài viết
 1. Cùng tìm hiểu các yếu tố sẽ giúp bạn lên đời nhanh trong đế chế sau đây:
  1. Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 1: Bình tĩnh xây nhà dân BE khi vào trận đấu.
  2. Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 2: Đóng BG ăn quả hợp lý.
  3. Yếu tố lên đời nhanh trong đế đế thứ 3: Chặt cây gỗ 75 gần nhà chính.
  4. Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 4: Tận dụng bóng dò của nông dân.
  5. Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 5: Cố gắng lùa hươu hoặc câu voi về nhà chính hoặc sát BS ăn gỗ.
  6. Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 6: Sử dụng xe dò để tìm tài nguyên.
  7. Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 7: Cắm cờ cho dân và xe dò.
  8. Yếu tố lên đời nhanh trong đế đế thứ 8: Một dân đi dò không đủ thì cho 2 dân.
  9. Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 9: Cho dân đi dò theo hướng chim bay.
  10. Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 10: Đừng quên xây nhà BE.
  11. Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 11: Đừng quên xin dân trong nhà chính.
  12. Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 12: May mắn khi đi đập lô.
 2. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào việc tìm hiểu cách lên đời nhanh của một số loại quân tuyển trong game đế chế nhé :
  1. Lên đời nhanh trong đế chế quân PERSIAN.
  2. Lên đời nhanh trong đế chế quân SHANG.
  3. Lên đời nhanh trong đế chế quân PALMYRAN.

Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất là một lợi thế cực kỳ quan trọng đối với các game thủ có trình độ ngang nhau hoặc chênh lệch nhau không quá nhiều trong Đế Chế. Việc lên đời nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan. Mới bắt đầu chơi Game Đế Chế, người chơi thường tìm hiểu và học cách chơi đế chế của những người đi trước. Việc tìm hiểu các cách đánh, phát triển cũng như nhiều mẹo hay dùng trong thi đấu để có thể nâng cao tay nghề và hoàn thiện các kỹ năng thi đấu của mình.

Khi đã chơi được một thời gian, kỹ năng cũng đã phần nào đáp ứng được trong cách chơi của mình thì người chơi lúc này sẽ cần giảm thời gian lên đời để tạo cho mình những lợi thế nhất định., tức là rút ngắn thời gian để lên đời nhanh trong đế chế
Nhiều người cho rằng, việc cần học đầu tiên khi bắt đầu chơi đế chế hay AOE1 là học cách lên đời nhanh là hoàn toàn sai lầm, vì bạn chưa có các kỹ năng và nắm bắt các phím tắt chưa tốt thì không thể nào ép đời sớm được. Chính vì vậy, việc học cách lên đời nhanh trong đế chế chỉ thực sự cần khi bạn đã hoàn thiện các kỹ năng cơ bản ban đầu như: nắm bắt được các phím tắt, xác định sẽ làm gì trước, làm gì sau để có thể có số lượng thực, gỗ nhiều nhất và nhanh nhất có thể …

Cùng tìm hiểu các yếu tố sẽ giúp bạn lên đời nhanh trong đế chế sau đây:

Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 1: Bình tĩnh xây nhà dân BE khi vào trận đấu.

Hầu hết khi Start vào game, người chơi thường xin dân và đóng nhà BE mà không cần biết vị trí mình đóng sẽ mang lại cho mình lợi thế cũng như bất lợi như nào. Nếu bạn vô tính đóng BE vào đúng vị trí đẹp để đặt nhà chứa thực BG, bạn sẽ phải đóng nhà BG ra chỗ khác, và điều này sẽ làm cho quãng đường di chuyển của nông dân hái quả về xa hơn -> Bạn sẽ bị chậm dân -> và điều này sẽ làm bạn không thể ép đời chuẩn xác được.

Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 2: Đóng BG ăn quả hợp lý.

Đây là một yếu tố cũng rất quan trọng trong những phút đầu tiên. Nếu bạn đặt một chiếc BG vào vị trí đẹp sao cho nông dân làm quả xong có thể quay lưng lại để vào nhà BG thì việc xin dân của bạn sẽ không bị chậm. Còn nếu bạn đặt chiếc BG mà cách bãi quả 1 tới 2 nhà BE thì quãng đường di chuyển để cất thực của nông dân sẽ xa hơn, và như vậy bạn bị chậm dân là điều tất yếu.

Yếu tố lên đời nhanh trong đế đế thứ 3: Chặt cây gỗ 75 gần nhà chính.

Nhiều bạn cho rằng, việc ép đời nhanh trong đế chế thì chỉ cần chú trọng vào việc làm thực. Điều này đúng nhưng chưa hẳn chính xác bởi vì muốn lên đời nhanh, bạn cần phải kết hợp đầy đủ của nhiều yếu tố cộng lại.
Chặt cây gỗ 75 không những giúp bạn có thể khai thác gỗ được lâu hơn mà còn giúp cho nông dân của bạn không phải di chuyển quá nhiều địa điểm để chặt những cây gỗ 40. Các bạn thử tưởng tượng nếu có 2 cây gỗ 75 mà ở gần nhà chính thì sẽ như thế nào so với 2 cây gỗ 40 ở gần nhà chính.
Chặt gỗ nhanh đồng nghĩa với việc xây được các điều kiện sớm (Như nhà BS, BG và nhà BE). Trong nhiều trường hợp, người chơi đã làm đủ thực để lên đời, tuy nhiên lượng gỗ lại chưa đủ để đóng nhà điều kiện.

Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 4: Tận dụng bóng dò của nông dân.

Nông dân mà bạn cho đi dò bản đồ tìm tài nguyên cũng như địa thế nhà của mình sẽ quyết định tất cả tới việc ép đời của bạn. Nếu như nông dân đi mà không tìm được một tài nguyên nào đó như quả phụ, bầy hươu, voi thì coi như trận đó bạn không thể lên đời sớm được.
Chính vì vậy, bạn cần tận dụng tối đa bóng dò của nông dân, tìm kỹ tất cả các bóng đen quanh khu vực nhà chính mình – vì chính trong những bóng đen đó biết đâu lại là một chú voi cô đơn hoặc cả 1 cặp vợ chồng nhà voi thì sao.
Về lợi thế của bóng dò của nông dân, thì quân Macedonian là một quân có lợi thế rất lớn trong việc này, với bóng dò rộng gấp 0.5 bóng dò nông dân các quân còn lại, việc tìm ra tài nguyên sẽ nhanh hơn cũng như việc tránh gặp những chú sư tử có thể nguy hiểm tới tính mạng. Quân Macedonia cũng là một loại quân có thể lên đời sớm trong đế chế với ưu thế này.

Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 5: Cố gắng lùa hươu hoặc câu voi về nhà chính hoặc sát BS ăn gỗ.

Để có thể ép đời sớm, bạn cần có đồ lùa về nhà chính của mình. Một bầy hươu từ 4 tới 7 con luôn nằm sát cạnh nhà chính của bạn từ 1 tới 1.5 bóng nhà chính (Rất ít những trận không có bầy hươu đầu). Khi đã tìm thấy bầy hươu chính thì bạn nên cố gắng lùa về sát với nhà chính, còn nếu như tìm thấy voi, bạn cũng cần câu về để nông dân làm thịt, bạn nên nhớ rằng nông dân làm thịt sẽ nhanh hơn việc làm quả. Việc ăn thịt sớm sẽ giúp bạn xin dân đều hơn và ép đời từ đời 1 lên đời 2 sớm.
Ngoài ra, trong việc lùa hươu, nếu như bạn không thể lùa về nhà chính thì ít nhất, bạn cũng cần lùa chúng về sát với cánh rừng mà bạn định đóng BS để làm gỗ. Chiếc BS này sẽ được nhân đôi cho 2 việc là làm gỗ và làm thịt hươu voi -> Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm 120 gỗ để đóng nhà BS khác ăn hươu voi.

Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 6: Sử dụng xe dò để tìm tài nguyên.

Thông thường thì mỗi nhà sẽ có từ 1 tới 2 con xe dò trong mỗi trận đấu. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ dò thấy xe SH của mình. Và khi đó bạn sẽ có trong tay 1/2 con nông dân để đi dò tài nguyên cũng như tìm nhà đối phương sớm hơn.
Thông thường với xe dò (SH) người chơi thường sử dụng phương pháp cắm cờ cho xe dò (Xem thêm trong bài cách chơi đế chế ). Sau khi đã tìm đủ tài nguyên để có thể ép đời sớm thì xe dò sẽ được đẩy đi để tìm nhà của đối thủ.

Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 7: Cắm cờ cho dân và xe dò.

Có thể nói, quá trình lên đời bạn cần phải làm rất nhiều công việc cùng một lúc và nếu như tay bạn không nhanh, hay còn gọi là không đủ tay để điều khiển nhiều đạo dân cùng một lúc, lúc này bạn hãy nghĩ tới việc cắm cờ cho dân đi dò
Cắm cờ cho dân đi dò mang lại nhiều lợi thế cho bạn. Đầu tiên, việc cắm cờ sẽ giúp cho dân đi dò đi tới những điểm cần dò mà bạn đã đánh dấu trên bản đồ, việc còn lại của bạn là tập trung làm thực, gỗ ở nhà chính để ép đời. Thứ 2, việc cắm cờ sẽ giúp cho nông dân khi gặp sư tử sẽ tự động phi chết sư tử, thay vì điều khiển bằng tay thì khi sư tử, nông dân của bạn sẽ đứng im và tận hưởng những phát cắn của chú sư tử đó.
Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý với cách này bởi vì trong trường hợp nông dân đi dò gặp 2 sử tử thì cũng sẽ phải nằm xuống, vì vậy bạn nên chú ý để tránh xảy ra chuyện đáng tiếc này nhé.

Yếu tố lên đời nhanh trong đế đế thứ 8: Một dân đi dò không đủ thì cho 2 dân.

Trong trường hợp bạn không thấy xe SH của nhà mình đâu, mà nông dân cho đi dò vẫn chưa tìm thấy thêm đồ ăn thì bạn nên cho tiếp một nông dân khác đi dò theo hướng ngược lại của nông dân đầu tiên. 2 dân đì dò sẽ tăng khả năng tìm thấy đồ ăn nhanh hơn là 1 dân. Phát hiện ra đồ ăn sớm, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ép đời

Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 9: Cho dân đi dò theo hướng chim bay.

Nhiều bạn cho rằng đây là điều vô lý, và đó chính là sai lầm của các bạn. Việc dò tìm theo đường chim bay sẽ giúp bạn có thể phát hiện ra đồ ăn với xác xuất cao hơn rất nhiều so với việc dò mà không có phương hướng nào cả. Và theo nhiều người chơi, việc dò tìm theo đường chim bay, bạn sẽ tìm ra bãi quả để làm thực, trong nhiều trường hợp cũng có thể là một bầy hươu.
Phương pháp này có thể dùng bất kỳ lúc nào, kể cả lúc bạn bắt đầu đi dò hoặc phải đi đánh lô vì không tìm thấy tài nguyên nào cả. Các bạn cứ thử sử dụng mà xem, mình đã thử và nhiều lúc đã thành công.

Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 10: Đừng quên xây nhà BE.

Xây nhà dân BE đồng nghĩa với việc nông dân được xin ở nhà chính sẽ được sinh ra. Trong trường hợp, người chơi quên xây nhà dân BE. Nông dân được xin trong nhà chính không được sinh ra, và điều này sẽ làm cho bạn chậm chễ trong việc xin dân -> làm thực bị chậm lại -> và tất nhiên, việc ép đời của bạn cũng không thể sớm được.
Thông thường, khi chỉ số về đơn vị dân của bạn rơi vào trường hợp như: 8/10, 12/14 … 18/20 hay 22/24 …. thì bạn cần xây nhà BE ngay lập tức, lúc này bạn chỉ cần cho 1 nông dân xây nhà BE để tiết kiệm nhân lực khai thác tài nguyên khác. Còn nếu rơi vào trường hợp 9/10 … hay 23/24, lúc này bạn cần phải cho 2 nông dân hoặc thậm chi 3 nông dân để xây nhà BE. Mất thời gian vào việc xây nhà BE không những bạn chậm xin dân, mà còn chậm làm thực … đây là yếu tố mà không thể mắc sai lầm trong khi thi đấu.

Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 11: Đừng quên xin dân trong nhà chính.

Nghe như vậy tưởng là chuyện đùa nhưng thực ra chuyện quên xin dân trong nhà chính vẫn xảy ra thường xuyên với nhiều người chơi. Có thể vì tập trung trong việc lùa hươu hay câu voi mà bạn lại quên mất việc xin dân trong nhà chính, để tới khi xin thì đã có nhiều hơn 1 nông dân được xin.
Theo kinh nghiệm của người chơi, để không bị quên việc xin dân trong nhà chính, các bạn nên Bấm phím HC liên tục trong khoảng thời gian xin dân ban đầu, việc ra dân đều sẽ giúp bạn làm thực, khai thác gỗ được nhanh hơn.

Yếu tố lên đời nhanh trong đế chế thứ 12: May mắn khi đi đập lô.

Có vẻ như không liên quan gì tới chuyện chơi đế chế phải không? Tuy nhiên, ngôn ngữ “đi đập lô” đã được hình thành trong quá trình chơi game đế chế của nhiều game thủ khi gặp những thế bài nhà nghèo. Khi sử dụng dân đi dò mà không thể tìm thấy tài nguyên thì một đạo dân sau khi khai tác mỏ quả đầu cũng như bầy hươu sẽ được cho đi dò cả nhóm trên bản đồ. Nếu như bạn may mắn, bạn sẽ tìm thấy một bầy hươu, mỏ quả, một đôi voi hoặc thậm chí là dò trúng 2 trong 3 tài nguyên đó. Và khi đó, bạn sẽ trúng lô xiên – một ngôn ngữ rất hay trong game đế chế phải không.
Tuy nhiên, không game thủ nào thích phải thử vận may của mình bằng cách này, bởi vì một khi đã phải đi đập lô thì coi trận đó bạn sẽ không thể ép đời sớm được.
Trên đây là tổng hợp một số yếu tố cơ bản trong việc lên đời nhanh trong đế chế. Ngoài ra còn một số yếu tố khác trong việc ép đời như cân bằng số lượng thực, số lượng gỗ bằng cách sắp xếp hợp lý số dân làm gỗ, làm thực …

Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào việc tìm hiểu cách lên đời nhanh của một số loại quân tuyển trong game đế chế nhé :

Lên đời nhanh trong đế chế quân PERSIAN.

Persian là một loại quân có tốc làm thịt hươu, voi nhanh trong tất cả các loại quân. Chính vì thế, việc lên đời sớm với quân Persian là một điều hết sức dễ dàng với nhiều game thủ

Khi được sử dụng quân Persian, các bạn cần dò và tìm thấy càng nhiều hươu, voi càng tốt. Sau khi đã tìm thấy hươu, voi các bạn tập trung cho dân làm thịt thì số lượng thực sẽ tăng một cách chóng mặt.
Tuy nhiên, các bạn cũng nên để ý cho số dân làm gỗ nhé. Thông thường, khi chơi quân Persian, chúng ta thường đánh với 23 dân hoặc 24 dân, có trường hợp đánh 22 dân nhưng rất ít. Và thời gian để kích đời 3 đối với Persian có thể chỉ là đầu 7 hoặc đầu 8 nếu như gặp một bài cực giàu.

Lên đời nhanh trong đế chế quân SHANG.

Chúng ta đều biết, Shang là loại quân mà nông dân được sinh với số thực rất rẻ (Chỉ có 35 thực). Chính vì vậy, lượng thực dồn cho việc sẽ rất dễ dàng. Hầu hết các cao thủ khi cầm quân Shang nếu không đánh nhiều dân thì hầu như trận nào cũng kích đầu 9 và thậm chi còn sớm hơn là kích đầu 8.
Khi được cầm quân Shang, người chơi chỉ cần cho 4 nông dân khai thác quả trong những phút đầu, số nông dân còn lại thì cho chặt gỗ và cho đi dò. Quân Shang lợi thế hơn các quân khác ở chỗ, trong khi các quân khác cần tới 6 nông dân làm quả ban đầu thì quân Shang đã có 1 dân đi dò và 1 dân chặt gỗ ngay ở những phút đầu tiên trong game.
Cầm quân Shang, các bạn sẽ đóng được các nhà điều kiện sớm hơn, lượng thực, gỗ sẽ dồn lên nhanh hơn nếu tài nguyên đã tìm đủ. Việc còn lại các bạn cần làm là cân đối lượng nông dân làm thực và làm gỗ như thế nào cho hợp lý mà thôi.

Lên đời nhanh trong đế chế quân PALMYRAN.

Palmyran là loại quân có chi phí để xin 1 nông dân đắt nhất trong các loại quân với số thực lên tới 75 thực. Những giây phút đầu tiên là những phút khó khăn nhất đối với loại quân này. Bạn sẽ chỉ có 5 đơn vị dân ban đầu vừa làm quả, vừa đóng BE.
Tuy nhiên, lợi thế của Palmyran đó là tốc độ di chuyển và làm thực, thịt rất là nhanh. Chỉ cần có quả phụ, 1 bầy hươu 7, 1 con voi thì Palmyran có thể ép đời 3 ở đầu 9 là chuyện bình thường
Khi đánh Palmyran, do tốc độ làm việc nhanh của nông dân, người chơi thường ép đời với 16 – 18 nông dân, tùy vào tài nguyên được tìm thấy
Về cơ bản, để lên đời đế chế nhanh, không những cần nắm rõ các quy tắc trên mà người dùng cũng cần bỏ thời gian để nâng cao tay nghề chơi game của mình, và tùy thuộc vào mỗi cách nhìn nhận của mỗi người, sẽ có người chơi thành thạo hơn những người chơi đế chế lâu hơn mà vẫn không lên đời nhanh bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *