Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong word 2010

Bỏ gạch đỏ trong word 2010: Trong quá trình sử dụng Word, PowerPoint để học tập, làm việc… thì chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp xuất hiện các gạch đỏ, gạch xanh dưới chữ rồi đúng không. Đây thực ra không phải là lỗi của Word hay Powerpoint… đâu nhé, mà nó là tính năng kiểm tra chính tả khi chúng ta gõ Tiếng Việt. Điều này ít nhiều gây khó chịu cho người sử dụng, nếu như xuất hiện ít thì không sao chứ nếu nó xuất hiện tràn làn, dòng nào cũng gạch đỏ, gạch xanh phía dưới thì nhìn sẽ rất rối mắt.

Tại sao lại xuất hiện các dấu gạch đỏ, gạch xanh dưới chữ trong Word ?

Tính năng Spelling và Grammar giúp người dùng kiểm tra lỗi chính tả (vần và ngữ pháp) khi soạn thảo văn bản, nó cực kỳ hữu ích nếu như bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Tuy nhiên đối với người dùng ở Việt Nam, sử dụng ngôn ngữ Việt Nam để soạn thảo văn bản thì sẽ rất khó chịu với tính năng này do xuất hiện quá nhiều các gạch xanh, gạch đỏ dưới chân chữ. Vậy ý nghĩa của các gạch đỏ và gạch màu xanh này là gì ? các bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

  • Đường răng cưa màu đỏ là tính năng Spelling, hỗ trợ kiểm tra vần trong MS Word, vần ở đây không phải là kiểu đánh vần trong Tiếng Việt đâu nhé, mà nó sẽ kiểm tra một từ được nhập vào văn bản có tồn tại trong bộ từ điển Tiếng Anh hay không.
  • Đường răng cưa màu xanh xuất hiện là do tính năng Grammar phát hiện ra bạn đã sai ngữ pháp, cú pháp. Ví dụ bạn thực hiện dấu . dấy , sai.

Mặc định khi cài đặt phiển bản office word 2007 hoặc word 2010 và kể cả word 2013 mới, lúc đánh chữ tiếng Việt thì sẽ xuất hiện các dòng gạch chân màu xanh và màu đỏ trông khá “ngứa mắt”, nếu các bạn muốn bỏ hoàn toàn các dòng gạch chân đó thì làm theo hướng dẫn sau nhé.
Đây là hướng dẫn xóa cách chân trên word 2010, ở word 2007 các bạn cũng làm tương tự.

Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong word 2010
Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong word 2010

Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong word 2010

Bước 1:

Click vào tab File sau đó chọn Option
Click vào tab File sau đó chọn Option

Bước 2:

Vào tiếp phần Proofing và bỏ các dấu check đi như phần khoanh đỏ ở phía dưới và chọn OK
Vào tiếp phần Proofing và bỏ các dấu check đi như phần khoanh đỏ ở phía dưới và chọn OK

Bây giờ thì xem các dòng chữ trong word của bạn còn bị gạch chân màu xanh màu đỏ nữa không nhé
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *